Fiskréttir
Skelfisk Paella
(Fyrir 2)
- 300g. Soðin Hrísgrjón
- 70g. Hörpuskel
- 70g. Risarækja
- 70g. Humar pillaður úr skelinni
- 3msk. Humarsósa
- 1msk. Romesco sósa
Aðferð
Skelfiskurinn er steiktur á pönnu með hvítlauksolíu, hrísgrjónunum og sósunni bætt við og þetta steikt þar til allt hefur verið hitað í gegn.
Romesco Sósa
- 2stk. Laukur
- 5stk. Rauð paprika skorin í fína strimla
- 3msk. Hvítlauksolía
- 40g. Ferskst Oregano
- 40g. Ferskur Basil
- 2 Dósir flysjaðir tómatar
- Salt og pipar eftir smekk
- 3msk. Kjúklingakraftur
Aðferð
Grænmetið er hitað í potti með kryddjurtunum og hvítlauksolíunni. Tómötunum er bætt út í með safa og þetta soðið í 10 mínútur. Blandan er maukuð og smökkuð til með salt, pipar og kjúklingakrafti.
Humargrunnur
- 2L. Humarsoð
- 3dl. Portvín
- 1msk. Kjúklingakraftur
- 5dl. Rjómi
- Salt og pipar eftir smekk
- Roux (100g brætt smjör og 80g hveiti blandað saman)
Aðferð
Portvínið er sett í pott og soðið niður um helming til að ná áfenginu úr því. Því er svo bætt út í humarsoðið og það soðið upp. Smakkað til með kjúklingakraft, salt og pipar. Súpan er svo þykkt með roux og soðið í 15 mínútur. Rjómabætt í endan.